Thứ Hai, 14 tháng 5, 2012

Trứng Rán với Rau Mầm

Trứng Rán với Rau Mầm
Một món ăn rất quen thuộc với mọi người nhưng được thêm hương vị lạ, ngon và đặc biệt của rau mầm, đó là món trứng rán với rau mầm. Chỉ cần 5 phút để chế biến thôi, cả nhà sẽ cùng được thưởng thức 1 món lạ, ngon và bổ dưỡng

Một món ăn rất quen thuộc với mọi người nhưng được thêm hương vị lạ, ngon và đặc biệt của rau mầm, đó là món trứng rán với rau mầm. Chỉ cần 5 phút để chế biến thôi, cả nhà sẽ cùng được thưởng thức 1 món lạ, ngon và bổ dưỡng
Nguyên liệu:
Trứng gà: 5 quả
Mầm cải củ hoặc mầm cải xanh, cải ngọt (150gr)
Đường: 1 thìa café
Muối: ½ thìa café
Rượu trắng (35-40 độ): 1 thìa súp (15ml)
Dầu ăn: 1-2 thìa súp
Hạt tiêu: một chút

Cách làm:

Rau mầm rửa nhẹ tay, để ráo, cắt làm hai, ba khúc
Đập trứng vào bát to, cho muối, đường, hạt tiêu vào đánh bông lên, cho rau mầm vào trộn đều
Cho dầu ăn vào chảo, đổ hỗn hợp vào rán, cuộn trứng lại, đổ rượu vào chảo, láng đều, cho rượu cháy ngấm vào trứng, lật cả hai mặt của cuộn trứng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét