Thu Hoạch Và Bảo Quản rau
Khi
thu hoạch, chúng ta dùng dao lam, dao rọc giấy hoặc kéo bén để cắt. Thật nhẹ
nhàng vẫy những vỏ hạt còn bám lại trên thân mầm, xếp từng nhóm rau vào rỗ, gọn
gàng, sau đó cho vào hộp nhựa có lỗ thông hơi, phía dưới gốc mầm có lót 1 lớp
khăn giấy, cất vào ngăn mát của tủ lạnh – không được rửa.
Lưu ý: nếu chúng ta muốn lưu trữ
rau trong tủ khoảng 3 ngày trở lên, trước khi thu hoạch 1 ngày không nên tưới
nước, nếu thu hoạch ăn liền chúng ta vẫn tưới bình thường.
Lưu ý: nếu chúng ta muốn lưu trữ
rau trong tủ khoảng 3 ngày trở lên, trước khi thu hoạch 1 ngày không nên tưới
nước, nếu thu hoạch ăn liền chúng ta vẫn tưới bình thường.
Sau
khi thu hoạch xong, chúng ta đảo đều lớp giá thể và gốc mầm lên, loại bỏ gốc
mầm, đem giá thể này ra ngoài trời nắng phơi khoảng 2 – 3 nắng, sau đó có thể
trộn với giá thể mới để tiếp tục tái sử dụng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét