Cá phi lê sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
300g
phi lê cá điêu hồng, 1/4 trái thơm, 1 trái dưa leo, 1 trái cà chua,
100g rau mầm, 1 thìa súp bột bắp, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê
giấm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu,
dầu ăn để chiên, nước mắm.
Thực hiện:
Phi lê cá rửa sạch. Bắc chảo dầu nóng, cho cá vào chiên vàng đều, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Rau mầm rửa sạch. Cà chua, dưa leo, thơm rửa sạch, xắt hạt lựu.
Làm
xốt: Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà chua, thơm, dưa leo vào xào, nêm
hạt nêm, muối, giấm, đường vừa ăn. Hòa bột bắp với ít nước, cho vào
chảo đảo đều đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Lấy 1 đĩa rộng, lót rau
mầm phía dưới, cho cá lên trên, khi ăn rưới nước xốt vào, rắc ít tiêu
lên mặt. Dọn dùng kèm với nước mắm pha sẵn Thuận Phát.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét