Thứ Hai, 14 tháng 5, 2012

Sa lat, rau mam va bo nuong


Thời gian gần đây, Rau mầm trở nên rất phổ biến trong các món ăn, từ bếp các nhà hàng cho đến bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình. Anh Hoàng Huy, đầu bếp quen thuộc của bếp SSM sẽ


Khẩu phần: 0 ngườiChuẩn bị: 0 phútThực hiện: 0 phútGiá tiền: vnđ
Nguyên liệu
- 400 gram rau mầm, rửa sạch, để ráo
- 1 trái xoài vừa chín tới, gọt vỏ, thái sợi
- 200 gram thịt bò phi lê, rửa sạch, lau khô, ướp với hạt nêm từ thịt, muối, tiêu, tỏi bằm
- Dầu ô-liu
- Mù tạt Dijon
- Dấm ý (Balsamic)
- Hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống, tiêu xay, muối, tỏi bằm
Hướng dẫn nhanh
- Khi nướng thịt bò, tránh dùng cây nhọn xiên vào miếng bò sẽ làm miếng thịt mất nước, khi nướng xong sẽ bị khô.
- Thịt bò nướng xong, đợi thịt nguội vài phút rồi mới xắt, nước thịt sẽ không bị mất, miếng thịt ngon và không khô.
Thực hiện
- Rửa sạch rau mầm, để ráo.
- Xoài gọt vỏ, thái sợi
- Thịt bò để nguyên miếng, rửa sạch, lau khô, ướp với hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống, muối, tiêu và tỏi bằm khoảng 30 phút, sau đấy nướng trên bếp than, mỗi mặt 4 phút, sau khi nướng nên chờ thịt nguội khoảng 10 phút rồi cắt lát.
- Nước sốt: 2 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng canh dấm Ý, 1 muỗng canh mù tạt Dijon, một ít tỏi bằm, nêm nếm với muối, tiêu. Đánh cho các nguyên liệu tan.
- Cho rau mầm, xoài vào tô, thịt bò xếp lên trên, rưới sốt và trộn đều trước khi dùng.
- Thịt bò có thể nướng tái hay chín tùy khẩu vị của mỗi người, thời gian nướng có thể từ 3 đến 5 phút
Theo Sức Sống Mới


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét